8+ Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Chân Không Phù Hợp Nhất

Kinh nghiệm mua máy hút chân không - Mua máy vừa túi tiền

Giữ thực phẩm không bị hư trong thời gian dài là điều rất quan trọng đối với những người kinh doanh mặt hàng như hạt khô, thịt khô,… Cho nên họ muốn tìm ra được chiếc máy hút chân không phù hợp nhất hỗ trợ họ. Hiểu được vấn đề này nên trong bài viết sau đây của Thái Long sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm mua máy hút chân không tốt nhất mà bạn có thể tự mình áp dụng khi có ý định sắm một cái nhé.

Máy Hút Chân Không Là Gì?

Máy hút chân không là thiết bị chuyên dụng trong bảo quản thực phẩm, nó hoạt động theo nguyên lý loại bỏ hết không khí bên trong túi đựng, tạo ra môi trường chân không. Mục đích là giữ cho nguyên liệu bên trong túi không bị ảnh hưởng bởi vi sinh vật bên ngoài. Thực phẩm được bảo quản bởi máy hút chân không thường sẽ có tuổi thọ cao hơn rất nhiều.

Máy hút chân không sẽ có tích hợp thêm tính năng giống với máy hàn miệng túi. Tức là sau quá trình hút hết chân không thì máy sẽ tự động hoặc người sử dụng sẽ điều chỉnh để máy hàn lại miệng túi đựng.

Máy hút chân không - Thiết bị không thể thiếu
Mách bạn những kinh nghiệm mua máy hút chân không tốt nhất

Phân Loại Máy Đóng Gói Chân Không

Trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ thấy có muôn vàng loại máy hút chân không kích thước từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, tổng kết lại thì sẽ có 3 dạng máy chính mà bạn nên nắm qua để hiểu được loại máy đó có phù hợp với mình không.

Máy Hút Chân Không Cầm Tay

Loại máy này có kích cỡ nhỏ, vừa tay, khối lượng chỉ khoảng vài trăm gram chưa đến 1kg. Ưu điểm lớn của nó là tính tiện dụng và linh hoạt khi di chuyển. Thêm nữa là công suất cũng vừa đủ để bạn có thể hút chân không liên tục mà không cần thiết phải dừng máy để máy không bị nóng.

Máy ép chân không cầm tay
Máy hút chân không loại cầm tay

Tuy nhiên thì chiếc máy ép chân không cầm tay này cũng có nhược điểm khá lớn đó sự kén túi. Vì nó không được trang bị thêm tính năng hàn miệng túi nên loại túi dùng khi hút phải là loại túi chuyên dụng. Việc này thì có khá nhiều người không ưa chuộng bởi tính hạn chế của nó.

Máy Hút Chân Không Mini Gia Đình

Dạng máy mini này có kích thước lớn hơn so với máy cầm tay. Khối lượng của nó khoảng từ vài trăm gram đến 2kg. Điểm vượt trội của máy này nằm ở 3 điểm đó là thiết kế đẹp mắt; tính tự động và có thêm chức năng hàn miệng túi.

Máy ép hút chân không mini gia đình
Máy hút chân không loại gia đình

Máy cũng có 2 loại là không kén túi và kén túi. Nổi trội trong dòng sản phẩm máy hút chân không mini này bạn có thể kể đến như máy hút chân không P290máy hút chân không P290B.

Máy Hút Chân Không Công Nghiệp

Loại máy này đóng vai trò như là một giải pháp cũng như là người đồng hành không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất hoặc hộ kinh doanh có nhu cầu phải hút chân không lượng lớn thực phẩm mỗi ngày.

Máy ép chân không công nghiệp
Máy hút chân không công nghiệp dành cho nhu cầu hút số lượng lớn

Ưu điểm lớn nhất của loại máy hút chân không công nghiệp này đó là khả năng hút rất lớn. Ước tính số lượng túi mà máy có thể hút là khoảng 1920 đến 2880 túi/1 ngày. Máy chỉ có 1 nhược điểm đó là khối lượng khá nặng so với loại mini gia đình, khoảng 70kg cho loại máy phổ biến là máy hút chân không DZQ400.

>>Xem thêm: 8 Lý Do Nên Mua Máy Hút Chân Không DZQ400

Chia Sẻ Hết 8 Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Chân Không Chất Lượng, Bền

Sau đây thì Điện Máy Thái Long muốn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cũng như cách chọn máy hút chân không phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé. Bạn hãy dành ra vài phút để tìm hiểu, từ đó áp dụng cho bản thân của mình.

Cân Nhắc Nhu Cầu Sử Dụng Của Mình Là Thế Nào

Đây là tiêu chí chọn máy hút chân không đầu tiên quan trọng để bạn biết được mình nên sử dụng loại nào. Nếu mục đích của bạn là hút chân không một vài sản phẩm mỗi ngày, hoặc mua cho gia đình xài mỗi khi cần thì loại máy hút mini gia đình là hợp lí.

Nhu cầu sử dụng máy ép chân không
Cân nhắc kỹ càng nhu cầu sử dụng của mình đối với máy hút chân không là gì

Còn nếu bạn là người làm trong cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng thực phẩm khô. Mỗi ngày phải đảm bảo hút chân không từ hàng trăm đến hàng nghìn sản phẩm thì loại máy phù hợp nhất là máy ép chân không bán công nghiệp hoặc công nghiệp.

Lưu ý là bạn đừng nên chọn đại, bởi vì nếu nhu cầu của bạn đủ để chọn loại máy gia đình nhưng bạn lại chọn loại công nghiệp thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí đầu tư của bạn.

>>Xem thêm: Có Nên Mua Máy Hút Chân Không P290?

Để Ý Đến Ngoại Hình, Chất Liệu Của Máy

Chất liệu của máy nên là inox
Chọn chất liệu đúng chân dành cho từng loại máy hút

Ngoại hình cũng như chất liệu là 1 yếu tố bạn nên xem xét kỹ, nên lựa những loại máy có thiết kế tinh gọn, dễ dàng thao tác. Về chất liệu thì đối với loại máy gia đình như máy P290 thì bạn nên lựa máy được làm từ chất liệu nhựa ABS, vì nhựa này mới có đủ tính bền bỉ để đảm bảo máy không bị hỏng khi va chạm.

Cũng như đối với máy công nghiệp thì khuyến khích bạn chọn máy làm từ chất liệu Inox cao cấp. Thêm nữa là máy công nghiệp nên được trang bị thêm bánh xe phía dưới để tiện lợi cho bạn trong việc di chuyển máy.

Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Chân Không Có Nhiều Tính Năng Đa Dạng

Một chiếc máy hút chân không đa năng thì thường có những tính năng sau đây:

 • Có sự tách riêng giữa quá trình hút chân không và hàn miệng túi
 • Có các chế độ cài đặt như thời gian và nhiệt độ
 • Hút được đa dạng loại thực phẩm dù khô hay ướt
 • Có loại túi chuyên biệt hoặc không kén túi
Sự đa dạng của máy ép chân không
Kinh nghiệm mua máy hút chân không chỉ rằng bạn nên chọn máy có sự đa năng

Lời khuyên khi chọn máy hút chân không đó là bạn hãy đối chiếu nhu cầu của mình với khả năng của máy để lựa ra được máy phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn đa phần là hút thực phẩm khô thì nên chọn máy hút không kén túi, để giảm thiểu được những chi phí bên ngoài.

Tuy nhiên thì chất lượng sẽ đi đôi với giá cả, bạn phải biết là khi chọn máy hút chân không đa năng thì giá thành của nó sẽ cao hơn hẳn so với những loại thông thường. Nhưng bởi đây là sự đầu tư cho hoạt động kinh doanh của bạn trong thời gian lâu dài nên đó là cũng số tiền đáng để bạn bỏ ra.

Máy Ép Chân Không Phải Có Giá Hợp Lý Và Vừa Túi Tiền

Như đã nói, máy có nhiều tính năng thì giá thành sẽ không rẻ. Thêm nữa, nếu là loại máy nhập khẩu thì giá của nó sẽ cao hơn rất nhiều so với hàng trong nước. Do đó, bạn nên tìm hiểu qua một vài sản phẩm máy hút chân không trên thị trường và xem qua giá của nó. Theo như thông tin tìm hiểu, một chiếc máy hút chân không công nghiệp hàng tốt chính hãng sẽ có giá dao động khoảng 8.500.000.

Kinh nghiệm mua máy hút chân không - Mua máy vừa túi tiền
Đánh giá khả năng tài chính cũng như chọn máy có giá tiền hợp lí

Bạn cũng cần cần nhắc xem tình hình tài chính của mình như thế nào để tìm được loại máy đáp ứng được nhu cầu lẫn phù hợp túi tiền. Một điều nữa, kinh nghiệm mua máy hút chân không của nhiều người chỉ ra rằng là bạn không nên mua máy hút chân không cũ. Hàng thanh lý rất dễ có hiện tượng hỏng hóc và chi phí bạn bỏ ra có khi còn nhiều hơn so với mua máy mới.

Nên Mang Sản Phẩm Đến Để “Test” Máy

Đây cũng là một cách rất hữu hiệu giúp bạn chọn được chiếc máy hút phù hợp. Bởi “trăm nghe không bằng một thấy”. Bạn hãy đến nơi cung cấp loại máy hút chân không và hỏi người tư vấn cho bạn thử qua cách vận hành của máy. Việc này đảm bảo bạn hiểu được máy hoạt động có tốt không cũng như nắm bắt được các thao tác cơ bản với máy.

Thương Hiệu Của Cũng Là 1 Tiêu Chí Chọn Máy Hút Chân Không

Nói về thương hiệu là điều đương nhiên khi chọn bất cứ loại máy nào, bởi thương hiệu uy tín thì mới có được lòng tin của người dùng. Giống như máy hút chân không P290 thì phải là của Shineye hay máy hút chân không công nghiệp thì phải kể đến DZ Vacuum.

Mua của hãng có thương hiệu như thế thì người dùng mới an tâm sử dụng sản phẩm. Vậy nên bạn hãy tìm hiểu kỹ về thương hiệu của loại máy hút chân không mà mình có ý định mua nhé.

Máy P290 từ hãng Shineye
Thương hiệu của máy là một tiêu chí chọn máy hút chân không quan trọng

Kinh Nghiệm Mua Máy Hút Chân Không Dựa Vào Chế Độ Hậu Mãi

Chính sách về hậu mãi là quyền lợi của người mua nên bạn cần hiểu được rõ ràng về vấn đề này. Bởi không phải chính sách của các nơi cung cấp sẽ như nhau, có nơi sẽ cho bạn thời gian bảo hành rất ngắn, có khi chỉ 6 tháng. Nhưng có nơi sẽ bảo hành dài hơn, lên đến 12 tháng, thậm chí là 24 tháng.

Khi đến nơi cung cấp, một kinh nghiệm mua máy hút chân không dành cho bạn đó là hãy hỏi xem ở đó họ có chính sách sau mua hàng như thế nào. Có đáp ứng được tiêu chí mà bạn mong muốn hay không? Có khuyến mãi, đổi trả, chiết khấu,… không?

Tìm Hiểu Địa Chỉ Cung Cấp Máy Hút Chân Không Có Uy Tín Không

Đây chính là tiêu chí chọn mua máy hút chân không quan trọng nhất mà bạn cần để ý rất nhiều. Bởi bạn có thể đi đến bất cứ nơi phân phối nào để mua, trên thị trường không thiếu nơi để bạn chọn. Nhưng vì có quá nhiều nơi sẽ dễ dẫn đến việc bạn chọn phải nơi cung cấp hàng giả, hàng kém chất lượng.

Cho nên lúc trước khi đến trực tiếp cơ sở để xem máy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin của nơi đó. Không cần tìm quá nhiều, bạn chỉ việc tìm xem thử sản phẩm đang bán của họ là gì, lĩnh vực mà họ chuyên môn, website của họ như thế nào và đánh giá của khách hàng khi mua tại đó có tốt không.

Giá Trị Mà Máy Ép Chân Không Đem Lại

Giá trị của máy ép chân không
Máy hút chân không thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng

Máy hút chân không giúp chúng ta rất nhiều trong việc bảo quản thực phẩm, sau đây là một vài lợi ích mà máy hút chân không thực phẩm có thể đem đến cho bạn:

 • Kéo dài tuổi thọ của thực phẩm: Khi dùng máy ép chân không hút hết không khí bên trong. Thực phẩm dễ hư như thịt, phô mai,…  sẽ được bảo quản tốt hơn và lâu hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Với cách bảo quản thông thường thì đồ ăn rất dễ hỏng trong thời gian ngắn, điều này làm bạn phải tốn nhiều chi phí để mua lại đồ mới. Khi dùng máy hút chân không thì bạn không phải tốn như thế nữa.
 • Hạn chế được việc có mùi: Dùng máy hút chân không thì bạn không lo phải ngử thấy mùi khó chịu phát ra từ thực phẩm nữa.
 • Thực phẩm giữ được độ tươi: Điểm hay khi dùng máy ép chân không là hương vị khi nấu của đồ ăn vẫn nguyên như thế, không bị ảnh hưởng.

Thái Long – Cung Cấp Máy Hút Chân Không Chất Lượng

Chỉ cho bạn một thương hiệu có thể đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cũng như giá cả khi mua máy hút chân không. Đó là Điện Máy Thái Long. Bạn muốn tìm hiểu thêm về máy hút chân không gia đình hay máy hút chân không công nghiệp thì hãy ghé qua Thái Long. Thái Long có thể cho bạn đa dạng sự lựa chọn với chất lượng đỉnh cao. Thái Long tự hào vì khi mua hàng, bạn sẽ gặp những điểm sau của Thái Long:

 • Chính sách hậu mãi đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình, cùng tìm ra sản phẩm phù hợp.
 • Đa dạng mẫu mã.
 • Sản phẩm chất lượng, chính hãng.
 • Thương hiệu đã phục vụ mọi người trong nhiều năm.


Đó là những kinh nghiệm mua máy hút chân không mà Thái Long đã đúc kết lại để chia sẻ cho bạn đọc. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc tìm ra được chiếc máy đáp ứng nhu cầu kinh doanh cũng như sinh hoạt hằng ngày. Hãy lựa chọn Thái Long nếu bạn đang có ý định mua máy hút chân không hoặc các thiết bị bếp công nghiệp khác nhé.