Mua Máy Hút Chân Không Cũ – Có Nên Hay Không?

Model máy ép chân không cũ có thể tìm lại được

Máy hút chân không cũ được nhiều người nghĩ đến khi có ý định đầu tư kinh doanh các mặt hàng cần được đóng gói kín khí. Khi mua hàng thanh lý, các cơ sở kinh doanh sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Thế nhưng việc mua máy cũ cũng mang đến nhiều rủi ro tiềm ẩn. Do đó, đây vẫn là sự phân vân của nhiều người. Hãy cùng Thái Long phân tích để xem có nên mua máy hút chân không hàng cũ không qua bài viết sau nhé!

Máy Hút Chân Không Cũ Là Gì?

Trong bảo quản thực phẩm, đồ vật người ta thường tạo ra môi trường chân không giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Môi trường này được tạo ra bằng cách rút sạch không khi trong bọc, túi hoặc các loại hộp đựng. Do đó, máy hút chân không được ra đời như là một thiết bị dùng để loại bỏ không khí tạo môi trường chân không.

Máy hút chân không cũ
Máy hút chân không cũ, thanh lý là gì? Có nên mua?

Từ đó có thể suy ra máy hút chân không cũ là những máy đã qua sử dụng được mua lại từ người dùng trước. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua chúng từ các cửa hàng bán đồ cũ, đồ thanh lý. Lựa chọn máy cũ là một ý tưởng thường vụt lên trong suy nghĩ của các hộ, cơ sở kinh doanh hàng thực phẩm hoặc cần đóng gói.

Theo đó, trên thị trường có hai loại máy hút chân không phổ biến. Đó là loại dùng cho gia đình với công suất, kích thước nhỏ. Lựa chọn còn lại là loại dùng trong công nghiệp với công suất lớn hơn gấp nhiều lần.

>>Xem thêm: Top 7 Máy Hút Chân Không Đang Được Tìm Nhiều Nhất

Lợi Ích Của Việc Mua Máy Hút Chân Không Cũ

Bất kỳ lựa chọn mua hàng thanh lý nào trong kinh doanh cũng sẽ có ưu điểm của nó. Đặc biệt, máy hút chân không cũ là sự lựa chọn phổ biến của nhiều người vì nó cũng mang lại một số lợi ích. Hãy cùng Điện máy Thái Long phân tích những điểm mạnh của việc chọn mua hàng thanh lý bạn nhé!

Tiết Kiệm Chi Phí Khi Dùng Máy Hút Chân Không Thanh Lý

Đây là lợi ích rõ ràng nhất của việc mua máy móc thanh lý và hơn hết là máy hút chân không cũ. Bởi giá thành của máy hút cũ thường tiết kiệm từ 30% đến 50% so với máy mới. Thậm chí con số này có thể lên đến 70% nếu bạn mua được ở nơi hạ giá mạnh.

Dùng máy hút chân không qua sử dụng giúp tiết kiệm chi phí
Dùng máy hút chân không qua sử dụng giúp tiết kiệm chi phí

Phù Hợp Với Nhu Cầu Sử Dụng Không Cao

Nếu bạn mua máy ép chân không với mục đích sử dụng trong gia đình thì việc mua máy hàng thanh lý là lựa chọn có tính kinh tế cao nhất. Ví dụ bạn dùng trong việc bảo quản thực phẩm của gia đình, bảo quản thiết bị lâu không dùng,…. thì việc mua máy cũ là một lựa chọn hợp lý. Theo đó, máy hút chân không hàng cũ vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của bạn.

Sử dụng máy hút chân không thanh lý
Sử dụng máy hút chân không thanh lý đôi khi vẫn cho được hiệu suất tốt

Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc các cơ sở kinh doanh cần xem xét kỹ lưỡng việc lựa chọn máy hút chân không hàng đã qua sử dụng. Bởi khi sử dụng với tần suất cao thì máy cũ rất có khả năng bộc lộ nhiều khuyết điểm.

Chung Tay Bảo Vệ Môi Trường

Việc sử dụng máy móc thiết bị cũ nói chung và máy hút chân không góp phần giảm thiểu rác thải điện tử. Mà mỗi loại máy được sản xuất ra sẽ tăng áp lực cho môi trường. Do đó khi mua máy cũ, bạn đã góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm nhằm giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường rồi đó.

Có Thể Tìm Mua Được Các Model Ngừng Sản Xuất

Model máy ép chân không cũ có thể tìm lại được
Có những máy model cũ không tìm thấy trên thị trường có thể mua được qua hàng thanh lý

Nếu bạn yêu thích một model máy hút chân không đã ngừng sản xuất thì không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tìm mua máy cũ. Như vậy một ưu điểm lớn của việc chọn hàng thanh lý chính là sở hữu được nhiều sản phẩm không thể tìm thấy ở cửa hàng bán đồ mới.

Bên cạnh đó, mua hàng đã qua sử dụng cũng đem đến nhiều lựa chọn về mẫu mã, chủng loại không thua kém gì sản phẩm mới. Do vậy người ta thường ưa chuộng dùng hàng thanh lý hơn.

>>Xem thêm: Máy Đóng Gói Thực Phẩm Tại Huế

Tìm Và Đặt Mua Máy Hút Chân Không Cũ Nhanh Chóng

Với nhu cầu đóng gói thực phẩm và thiết bị tăng cao, máy hút chân không nổi lên như một loại máy cực hot. Do đó số cơ sở kinh doanh buôn bán loại máy này cũng không ngừng tăng lên, kể cả trao đổi hàng cũ. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở cửa hàng bán đồ cũ, chợ online, website rao vặt, hội nhóm Facebook,…

Máy ép chân không đã qua sử dụng có thể được tìm nhanh hơn
Không tốn nhiều thời gian để tìm máy hàng thanh lý

Điều này cũng giúp bạn có đa dạng các kênh để tìm hiểu, so sánh và ra quyết định. Minh chứng là người mua có thể dễ dàng so sánh giá cả và chất lượng của các loại máy hút chân không cũ khác nhau trước khi mua.

Có thể thấy, việc sở hữu máy hút chân không loại cũ có khá nhiều tiện lợi và tiết kiệm cho người dùng. Thế nhưng để trả lời câu hỏi có nên mua hàng đã qua sử dụng không thì bạn cần biết những rủi ro của nó.

Rủi Ro Khi Mua Máy Hút Chân Không Thanh Lý

Không phải tự nhiên mà nhiều người phân vân giữa việc mua máy hút chân không mới hay mua hàng thanh lý. Bởi đằng sau những lợi ích và nhất là tiết kiệm chi phí khi mua máy cũ thì vẫn còn rất nhiều những rủi ro tiềm ẩn. Đôi khi không cân nhắc kỹ sẽ làm bạn “tính già hóa non” và lại còn tốn nhiều tiền hơn cho máy cũ. 

Thái Long sẽ phân tích những rủi ro mà máy thanh lý có thể mang đến cho bạn qua nội dung bên dưới.

Nguy Cơ Mua Máy Hút Chân Không Thanh Lý Kém Chất Lượng

Máy hút chân không gia đình
Mua phải máy kém chất lượng có thể gặp phải nhiều rủi ro

Nếu giá rẻ là ưu điểm lớn nhất của việc mua hàng thanh lý thì mua phải hàng kém chất lượng chính là rủi ro lớn nhất khi mua máy hút chân không đã qua sử dụng. Bởi chúng đã có khấu hao sử dụng nhiều kèm theo khả năng bị hư hỏng hoặc thay thế linh kiện. Khi mua phải máy hỏng, kém chất lượng, bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

 • Máy không hoạt động: Máy có thể không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, khiến bạn mất tiền và tốn thời gian sửa chữa.
 • Máy hoạt động ồn ào: Máy cũ có thể hoạt động ồn ào hơn máy mới, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và những người xung quanh.
 • Máy bị rò rỉ chân không: Máy cũ có thể bị rò rỉ chân không, khiến thực phẩm không được bảo quản tốt.
 • Máy có nguy cơ cháy nổ: Máy cũ có thể bị hở điện, chập điện, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

>>Xem thêm: Máy Hút Chân Không Ở Hà Tĩnh

Khó Khăn Trong Việc Bảo Hành Và Sửa Chữa

Máy hút chân không hàng cũ sẽ không được bảo hành. Vì thế bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa nếu máy gặp vấn đề. Bạn có thể phải tự tìm kiếm thợ và chi trả chi phí sửa chữa. Và đôi khi việc sửa chữa máy cũ còn gây tốn kém hơn so với mua máy mới gấp nhiều lần.

Bên trong máy hút chân không công nghiệp
Việc bảo hành đối với máy đã qua sử dụng sẽ không được rõ ràng

Không Có Đầy Đủ Phụ Kiện Đi Kèm

Máy hút chân không cũ có thể không có đầy đủ phụ kiện đi kèm như máy mới. Do đó bạn có thể phải mua thêm phụ kiện nhằm vụ phục tốt cho quá trình sử dụng. Tất nhiên điều này sẽ làm tăng chi phí sử dụng lên thêm một khoản nữa.

Khó Khăn Trong Việc Kiểm Tra Nguồn Gốc Xuất Xứ

Sử dụng máy ép chân không công nghiệp
Nguồn gốc của máy thanh lý sẽ khó xác định, điều này làm người mua có tâm lý không yên tâm

Việc bất cân xứng thông tin trong thị trường hàng cũ sẽ khiến bạn khó kiểm tra được nguồn gốc sản phẩm. Việc này khiến bạn có nguy cơ mua phải máy giả, máy kém chất lượng hoặc máy đã qua sửa chữa.

Qua nội dung trên, chúng ta hoàn toàn nhận thấy được việc tiết kiệm chi phí khi mua máy hút chân không đã qua sử dụng chưa chắc đã là ưu điểm thực sự. Bởi bạn sẽ có khả năng phải chi thêm nhiều khoản sửa chữa, trang bị phụ kiện,… cho máy khi sử dụng. Việc này ngoài gây tốn kém còn tiêu tốn thời gian của người dùng.

>>Xem thêm: Máy Hút Chân Không Tại Nha Trang

Điểm Cần Lưu Ý Khi Mua Máy Hút Chân Không Cũ

Để giảm thiểu rủi ro khi mua máy hút chân không cũ, bạn nên:

 • Chọn mua máy từ những cửa hàng uy tín: Hãy chọn mua máy từ những cửa hàng bán đồ cũ uy tín, có cam kết về chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng máy trước khi mua: Kiểm tra xem máy có hoạt động tốt hay không, có bị hư hỏng gì hay không. Bạn nên yêu cầu người bán cho chạy thử máy để kiểm tra chức năng của máy.
 • Hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ của máy: Hỏi rõ người bán về nguồn gốc xuất xứ của máy, thời gian sử dụng, lý do bán lại.
 • Thương lượng giá cả hợp lý: Thương lượng giá cả hợp lý với người bán dựa trên tình trạng của máy và giá thị trường.
 • Tham khảo các đánh giá trên mạng: Tham khảo các đánh giá trên mạng về máy hút chân không cũ trước khi mua.

Mua Máy Hút Chân Không Mới Cứng Giá Tốt Ở Đâu?

Qua những thông tin mà Thái Long vừa phân tích, việc mua máy hút chân không cũ không hẳn là lựa chọn hấp dẫn hơn mua máy mới. Do đó, nếu bạn muốn có trải nghiệm sử dụng tốt, hãy cân nhắc lựa chọn mua máy mới giá cạnh tranh.

Điện máy Thái Long tự hào là đơn vị cung cấp máy hút chân không uy tín bậc nhất thị trường với cam kết 4 “có”:

 • Có chất lượng sản phẩm chính hãng, bền bỉ, tiết kiệm
 • Có giá tốt và cạnh tranh trên thị trường trong cùng phân khúc
 • Có dịch vụ bảo hành, bảo trì chu đáo, tận tâm
 • Có đa dạng sự lựa chọn và tư vấn miễn phí, đáp ứng đủ nhu cầu của quý khách

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trở thành những người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

Máy ép chân không DZQ320
Máy hút chân không công nghiệp tại Thái Long
Máy ép chân không đóng gói P290B
Máy hút chân không loại gia đình đang được tìm rất nhiều tại Thái Long

Bài viết vừa trên đã thay Thái Long chia sẻ đến bạn việc nên hay không mua máy hút chân không cũ. Có thể thấy rủi ro từ việc mua hàng thanh lý nhiều hơn những lợi ích mà nó mang lại. Vì vậy quý khách đừng chần chừ đầu tư cho mình một thiết bị mới tiện dụng và tiết kiệm hơn. Hãy liên hệ Thái Long để tìm ra giải pháp tốt nhất cho máy hút chân không nhé!