Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Khi mua máy xay bột nước về, chúng ta hãy nhìn tổng quan xem tình trạng của máy có còn nguyên vẹn không. Lý do hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển làm hư hỏng máy móc trong khi chuyển hàng do nhiều lỗi khác nhau.

Đọc các thông tin được ghi trên bao bì hoặc hóa đơn kèm theo để kiểm chứng. Sau khi sản phẩm đúng theo yêu cầu thì hãy thanh toán cho người giao hàng nếu mua hàng online. Còn nếu mua hàng trực tiếp thì hãy test máy ngay tại điểm bán. 

Để có thể dễ dàng sử dụng máy xay bột nước, chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau đây. Đây tưởng chừng là điều đơn giản, nhưng nó quyết định đến sự lựa chọn đúng hay sai về sau.

Tham khảo: Máy Xay Bột Nước Đầu Gang

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Xay Bột Nước

Đầu tiên, hãy đọc các giấy tờ hướng dẫn nếu có kèm theo. Bóc vỏ thùng và để máy với các phụ kiện kèm theo một góc để chắc chắn rằng không thiếu bất cứ chi tiết nào.

Hãy lật nằm ngửa máy xay bột lại, sau đó dùng thanh sắt tròn vặn cố định ốc cho thanh chân trụ này. Yếm cố định vào bốn lỗ có sẵn dưới mô tơ máy và vặn chặt lại. Lưu ý là đa phần hai chân trước thường nhô ra phía đằng trước thân máy để giữ thăng bằng.

Sau đó hãy lật máy xay bột lại như ban đầu, vặn chặn các con ốc một lần nữa để chắc chắn ràng toàn bộ thân máy đã ổn định nhất. Nếu kỹ hơn, chúng ta có thể cố định lại chúng bằng tấm gỗ, buộc chận vào trụ hoặc đổ xi măng cố định.

Tham khảo: Máy Xay Bột Nước Đầu Inox

Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Xay Bột Nước

Bước tiếp theo chúng ta hãy mở đầu máy nghiền ra, quan sát toàn bộ khoan nghiền xem đá có bị bể không, các con ốc có cố định không, ruột gà có an toàn chưa… Sau đó đóng lại và bật nguồn để kiểm tra.

Bước quan trọng tiếp theo là kiểm tra chất lượng của máy xay bột nước. Mô tơ phải êm ái không quá ồn, rung lắc. Dùng tay vặn núm điều chỉnh độ mịn thô quay ngược chiều kim đồng hồ. Khi nghe hai miếng đá đánh vào nhau thì hãy dừng dùng không chỉnh nữa.

Sau khi đã cố định được máy, chỉnh được đá nghiền và độ mịn thô cơ bản. Hãy cùng một ít cát mịn đổ vào xay liên tục tầm 1 phút sẽ tốt hơn cho bộ đá này. Sau đó dùng nước rửa lại cho sạch máy để sử dụng.

Tham khảo: Máy Xay Bột Nước Đầu Mica

Hướng Dẫn Kiểm Tra Máy Xay Bột Nước

Tiếp theo, để xay được ổn định và không bị tình trạng nghẹn gạo. Hãy thiết kế thêm một bình cung cấp nước treo trên cao cho quá trình xay. Có thể sử dụng van xả loại nhỏ để độ chế vào các can nhựa, hoặc sử dụng ống cân nước mini để hút nước khi xay bột.

Trước khi tiến hành xay bột, phải đảm bảo các loại gạo được ngâm từ 3 giờ trở lên. Vuốt gạo cho khô ráo để khi ra bột không bị chua. Trước khi xay hãy bật nguồn máy xay lên, đổ một ít nước sạch để đảm bảo vệ sinh cho bột trong vòng 15 giây.

Chúng ta có thể đổ 1/2 phễu chứa gạo sẵn, mở thanh chắn khoảng 1/3 lỗ để bắt đầu xay. Lưu ý là lúc này đã phải có nước mở van sẵn nếu không sẽ không đủ nước dễ bị nghẹn.

Tham khảo: Máy Nghiền Bột Khô

Hướng Dẫn Lắp Phễu Máy Xay Bột Nước

Trong quá trình xay hãy dùng cây đũa để đùn gạo chảy tiện hơn. Quan sát độ mịn thô của bột mà có thể điều chỉnh theo, cố gắng không nên điều chỉnh quá nhiều sẽ không tốt.

Đối với các loại bột các bạn nên xay ít nhất 2 lần để đạt được độ mịn nhất. Cố gắng không ép đá quá sẽ làm bột bị nóng và không đạt yêu cầu. Nếu trong quá trình xay mà máy bị đứng lại thì hãy tắt máy đi, đóng thanh ngăn lại và bật máy trở lại chế thêm ít nước.

Sau khi xay bột xong, hãy cố gắng vệ sinh máy xay bột bằng bàn chải cho sạch. Mở cửa nghiền ra để cho máy khô hoàn toàn rồi đóng lại sau. Dùng các loại ni lông cho mô tơ máy xay bột lại để không bị ướt và cháy máy.

Tham khảo: Nồi Tráng Bánh Cuốn Bằng Điện

Vệ Sinh Máy Xay Bột Nước Sau Sử Dụng

Địa Chỉ Bán Máy Xay Bột Cập Nhật Mới Nhất

Bạn vừa xem qua nội dung về cách sử dụng máy xay bột nước mà Thái Long chia sẻ. Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua máy xay bột nước ở các khu vực sau, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. 

Máy Xay Bột Tại Đăk Lăk

Máy Xay Bột Tại Gia Lai

Máy Xay Bột Tại Kontum

Máy Xay Bột Tại Đăk Nông

Máy Xay Bột Tại Bình Phước

Máy Xay Bột Tại Bình Dương

Máy Xay Bột Tại Đồng Nai

Máy Xay Bột Tại Tây Ninh

Máy Xay Bột Tại Vũng Tàu

Máy Xay Bột Tại Thủ Đức

Máy Xay Bột Tại TPHCM

Máy Xay Bột Tại Đà Nẵng

Máy Xay Bột Tại Quảng Nam

Máy Xay Bột Tại Quảng Ngãi

Máy Xay Bột Tại Bình Định

Máy Xay Bột Tại Phú Yên

Máy Xay Bột Tại Nha Trang

Máy Xay Bột Tại Bình Thuận

Máy Xay Bột Tại Ninh Thuận

Máy Xay Bột Tại Long An

Máy Xay Bột Tại Tiền Giang

Máy Xay Bột Tại Vĩnh Long

Máy Xay Bột Tại Cần Thơ

Máy Xay Bột Tại Sóc Trăng

Máy Xay Bột Tại Trà Vinh

Máy Xay Bột Tại Bến Tre

Máy Xay Bột Tại Đồng Tháp

Máy Xay Bột Tại An Giang

Máy Xay Bột Tại Kiên Giang

Máy Xay Bột Tại Hậu Giang

Máy Xay Bột Tại Bạc Liêu

Máy Xay Bột Tại Càu Mau

Máy Xay Bột Tại Huế

Máy Xay Bột Tại Quảng Trị

Máy Xay Bột Tại Hà Tĩnh

Máy Xay Bột Tại Nghệ An

Máy Xay Bột Tại Thanh Hóa

Máy Xay Bột Tại Hà Nội

Máy Xay Bột Tại Hải Phòng

Máy Xay Bột Tại Vĩnh Phúc

Máy Xay Bột Tại Bắc Ninh

Máy Xay Bột Tại Hà Nam

Máy Xay Bột Tại Hải Dương

Máy Xay Bột Tại Hưng Yên

Máy Xay Bột Tại Nam Định

Máy Xay Bột Tại Ninh Bình

Máy Xay Bột Tại Thái Bình

Máy Xay Bột Tại Bắc Kạn

Máy Xay Bột Tại Yên Bái

Máy Xay Bột Tại Lạng Sơn

Máy Xay Bột Tại Cao Bằng

Máy Xay Bột Tại Lào Cai

Máy Xay Bột Tại Tuyên Quang

Máy Xay Bột Tại Thái Nguyên

Máy Xay Bột Tại Phú Thọ

Máy Xay Bột Tại Bắc Giang

Máy Xay Bột Tại Quảng Ninh

Máy Xay Bột Tại Hòa Bình

Máy Xay Bột Tại Sơn La

Máy Xay Bột Tại Điện Biên

Máy Xay Bột Tại Lai ChâuTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *