Top 5 Kinh Nghiệm Mua Máy Sấy Thực Phẩm Chất Lượng

Sử dụng máy sấy thực phẩm sẽ cho bạn năng suất cao hơn

Có được kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm chất lượng không phải điều dễ dàng vì bạn phải tìm hiểu nhiều thì mới biết được đâu là sản phẩm tốt. Tuy nhiên thì tất cả những kinh nghiệm đó sẽ được đúc kết hoàn chỉnh trong bài viết sau đây của Thái Long cho nên bạn hãy theo dõi và từ đó có thể đọng lại những điều cần thiết nhất để chọn cho mình chiếc máy tốt nhất nhé.

Mời bạn xem thêm:

Máy Sấy Thực Phẩm Là Gì?

Máy sấy thực phẩm là thiết bị được thiết kế chuyên dụng trong việc bảo quản và chế biến các loại món ăn như rau củ quả, trái cây, khô bò, khô gà, hải sản,… Máy thường được thấy tại các cơ sở sản xuất thực phẩm hoặc hộ kinh doanh nhỏ. Sau khi nguyên liệu được sấy thì vẫn giữ được chất dinh dưỡng, trở nên ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Máy sấy thực phẩm
Máy sấy thực phẩm

Nếu bạn muốn bảo quản và giữ được độ tươi của thực phẩm hoặc hoa quả trong thời gian dài thì sấy thực phẩm là một phương pháp rất phổ biến và được nhiều người trong các gian bếp và cơ sở kinh doanh thực phẩm áp dụng hiện nay, thực phẩm khi sấy xong sẽ bị khô nhưng mà độ ngon lẫn thành phần trong thực phẩm sẽ không bị mất đi.

Vì Sao Lại Nên Mua Máy Sấy Thực Phẩm?

Tiết Kiệm Thời Gian, Năng Suất Cao Hơn

Nếu bạn chỉ làm theo thời vụ giống như một vài món ăn khô trong dịp đặc biệt thì bạn vẫn có thể áp dụng cách phơi truyền thống. Tuy nhiên phương án này sẽ không khả thi khi bạn là người kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khô hoặc bạn là chủ cơ sở sản xuất vì bạn sẽ cần một khối lượng lớn.

Sử dụng máy sấy sẽ cho bạn năng suất cao hơn
Sử dụng máy sấy thực phẩm sẽ cho bạn năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian

Không những thế, nếu dùng cách truyền thống, bạn phải phụ thuộc vào thời tiết, thời gian chờ đợi sẽ rất lâu, thành phẩm có khả năng cao bị ảnh hưởng bởi các vi khuẩn bên ngoài, làm cho chất lượng kém đi, sẽ dẫn đến việc kinh doanh của bạn không được suôn sẻ. Vừa mất thời gian, tốn sức nhưng lại không hiệu quả.

Còn khi áp dụng máy sấy thực phẩm thì hoàn toàn ngược lại vì bạn có thể chủ động về mọi thứ. Bạn muốn thực phẩm được sấy như thế nào thì điều chỉnh các thông số trên máy như nhiệt độ, thời gian,… một cách phù hợp. Thời gian sấy thì rất nhanh, không những thế lại cho ra số lượng lớn sản phẩm với chất lượng hơn hẳn so với cách phơi thông thường.

>>Xem thêm: Máy Xấy Thực Phẩm Đa Năng 16 Khay

Tối Ưu Được Chi Phí

Máy sấy thực phẩm vận hành
Tối ưu được chi phí khi áp dụng máy sấy thực phẩm

Khi bạn làm trong doanh nghiệp và áp dụng máy sấy thực phẩm vào trong quá trình sản xuất của các cơ sở thì sẽ nhận thấy nó tối ưu được một lượng chí phí lớn. Thay vì bỏ ra nhiều thời gian lẫn tiền bạc để thuê nhiều nhân công thì đầu tư 1 chiếc máy sấy có thể giải được bài toán này.

Bởi vì khi ứng dụng máy sấy thì quá trình sấy khô thực phẩm sẽ được đơn giản đi, không phải sử dụng sức người lao động nhiều nhưng hiệu suất lại được tăng cao hơn, lợi nhuận cũng được cải thiện hơn. Cho nên giá trị mà 1 chiếc máy sấy đem lại là cực kì to lớn.

Đảm Bảo Vấn Đề Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Lý do tiếp theo cũng rất thuyết phục để bạn phải sắm cho mình một cái máy sấy thực phẩm đó là khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh đến mức cao nhất. Nếu sử dụng cách phơi ngoài trời thì thực phẩm sẽ dễ bị nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, phơi lâu ngày thì cũng sẽ bị ruồi nhặng đậu vào,… Nếu tiêu thụ đồ ăn như thế cũng có nhiều hệ quả đến sức khoẻ.

Máy sấy thực phẩm đảm bảo về mặt vệ sinh
Không phải lo về vấn đề vệ sinh khi dùng máy sấy

Với máy sấy thực phẩm thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc này. Vì biết rằng vấn đề sức khoẻ luôn được mọi người chú trọng cho nên máy sấy được thiết kế chuyên biệt để giải quyết chuyện đó. Quá trình sấy của máy là quá trình khép kín nên những thực phẩm bên trong sẽ được cách ly với môi trường bên ngoài, hạn chế được khả năng xâm nhập của vi khuẩn.

>>Xem thêm: Máy Xấy Khô Thực Phẩm 10 Khay

Sấy Được Đa Dạng Các Loại Thực Phẩm

Bạn không phải lo về giới hạn thực phẩm mà máy sấy có thể sấy vì nó cho phép người dùng áp dụng lên rất nhiều loại kể cả hải sản, nông sản,.. Thậm chí cả các sản phẩm dược liệu y tế hay các thuộc dạng cao cấp như nhân sâm, yến sào, nấm linh chi,…Thế cho nên máy sấy thực phẩm chất lượng là thiết bị đóng vai trò rất lớn cho các gia đình và những đơn vị sản xuất quy mô lớn nhỏ.

Thân Thiện Với Môi Trường, Giảm Được Lượng Chất Thải

Máy có sự thân thiện với môi trường
Máy sấy thực phẩm thân thiện với môi trường

Đồ ăn để lâu thì sẽ hỏng và bạn thường hay có thói quen bỏ đi, tuy nhiên thải ra quá nhiều lượng thực phẩm như thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc có cho mình 1 chiếc máy sấy, nó giảm đi đáng kể thời gian thực phẩm bị hỏng, từ đó số lượng đồ ăn bỏ đi cũng được hạn chế. Không những thế máy sấy dùng điện nên sẽ rất thân thiện với môi trường.

Top 5 Kinh Nghiệm Mua Máy Sấy Thực Phẩm Bạn Không Nên Bỏ Qua

Tìm Đơn Vị Có Thương Hiệu Uy Tín

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại máy với nhiều thường hiệu và hãng sản xuất khác nhau, mức giá cũng đa dạng. Cho nên dù cho bạn đang có nhu cầu dùng máy sấy vào bất cứ việc gì từ kinh doanh đến thuận tiện cho vấn đề bếp núc thì cũng cần lựa chọn được thương hiệu có độ uy tín cao, được nhiều người đánh giá tốt.

Có rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường bao gồm luôn cả hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ được đem bán. Bạn cần cảnh giác đừng để gặp phải tình trạng như thế, trước khi mua thì hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm như kích thước, công suất,… rồi tìm đến những website bán hàng uy tín, thông tin trên mạng xã hội,… rồi hẵng quyết định mua hay không.

Mua Máy Dựa Vào Kích Thước Và Công Suất Phù Hợp

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm dựa vào kích thước và công suất
Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm dựa vào kích thước và công suất

Kích thước và công suất của máy sấy thực phẩm là rất nhiều và đa dạng vì thế kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm là hãy tìm máy đáp ứng nhu cầu về số lượng của bạn. Nếu bạn chỉ là muốn có chiếc máy trong bếp hoặc kinh doanh quy mô nhỏ thì có thể chọn loại máy có kích thước mini còn khi bạn làm trong cơ sở sản xuất cần phải làm ra số lượng lớn trong thời gian ngắn thì nên chọn máy có kích thước và công suất lớn hơn.

Kinh Nghiệm Mua Máy Sấy Thực Phẩm Dựa Vào Nhiệt Độ

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm tiếp theo là bạn hãy chọn chiếc máy có nhiệt độ sấy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình bởi vì khi chọn đúng, những sản phẩm bạn sấy sẽ đồng đều và có chất lượng hơn, màu sắc cũng như hương vị sẽ ngon hơn thay vì cứ mua đại 1 chiếc mà không quan tâm đến nhiệt độ của nó thì sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm rất nhiều.

Để ý đến nhiệt độ khi mua máy
Để ý đến nhiệt độ khi mua máy

Các loại máy sấy thực phẩm hiện nay thì có thiết kế hệ thống chỉnh nhiệt độ cực kì hiện đại phù hợp với từng mục đích sấy thực phẩm của mọi người, bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý thích của mình để thành phẩm trở nên chất lượng. Cho nên khi mua thì hãy hỏi chỗ bán tư vấn cho bạn nhiệt độ của máy sấy thực phẩm là như thế nào nhé.

Dựa Vào Khay Sấy Của Máy

Khi mua máy sấy thực phẩm thì bạn cũng nên để ý đến khay sấy vì đây là phần quan trọng. Khay sấy thì có rất nhiều loại, bạn hãy chọn loại khay phù hợp với số lượng thực phẩm nhiều hay ít mỗi khi sấy. Một vài loại khay sấy thường được chọn là loại 3 khay, 4 khay, 6 khay, 10 khay hay thậm chí là 16 khay.

Khay sấy là yếu tố quan trọng
Khay sấy là yếu tố quan trọng

Tiếp đến thì bạn nên chọn những loại khay sấy mà được làm bằng chất liệu Inox, đây là kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm được nhiều người áp dụng vì chất liệu này nó chịu được nhiệt tốt và đảm bảo được độ an toàn của thực phẩm khi sấy mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng. Và một điều nữa là bạn cũng nên lựa những loại khay có thể tháo rời để việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả.

Thường sẽ có 3 loại khay sấy Inox được chọn nhiều, đó là: Khay sấy liền, khay sấy mặt lưới, khay sấy đục lỗ. Dưới đây là công dụng cũng như ưu nhược điểm của từng loại để bạn có thể cân nhắc:

Ứng dụng Ưu điểm  Nhược điểm
Khay sấy Inox liền Có thể làm khô các dạng thực phẩm nước nhu sữa Dễ dàng vệ sinh và thực phẩm không bị hao hụt như 2 loại còn lại Thực phẩm khó được bảo quản lâu dài
Khay sấy Inox mặt lưới Dùng để làm khô các thực phẩm như bò, cá, gà,… Độ thông thoáng tốt do diện tích tiếp xúc với không khí lớn Khó vệ sinh khi sấy thực phẩm dính như thịt, cá.
Khay sấy Inox đục lỗ Dùng cho những loại thực phẩm dạng hạt như điều, cà phê,… Có độ chắc chắn và dễ vệ sinh khi dùng với hầu hết thực phẩm Độ thông thoáng bị hạn chế hơn so với mặt lưới

Kinh Nghiệm Mua Máy Sấy Thực Phẩm Dựa Vào Tài Chính

Kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm cuối cùng mà bạn nên cân nhắc đó là đầu tư máy móc dựa trên tài chính của mình cũng như giá cả của máy. Mức giá của máy sấy thực phẩm hiện nay cũng rất đa dạng. Bạn có thể mua được sản phẩm giá nằm trong khoảng từ vài triệu đến trăm triệu đồng tuỳ vào cách bạn sử dụng và khả năng tài chính. Lựa chọn hợp lí sẽ giúp chi phí được tối ưu hơn và bạn cũng không bị quá căng thẳng do áp lực tài chính.

Giá Máy Sấy Thực Phẩm Là Bao Nhiêu?

Máy sấy có giá bao nhiêu?
Máy sấy có giá bao nhiêu?

Như đã nói đến ở trên thì máy sấy thực phẩm có rất nhiều loại, đa dạng về kích thước, hình dáng, công dụng, công suất,… Cho nên mức giá của máy sấy thực phẩm sẽ dao động trong khoảng từ 9 triệu đến 74 triệu đồng. Đây chỉ là mức giá để bạn có thể tham khảo còn muốn biết mức giá chính xác thì bạn hãy tìm đến website của đơn vị cung cấp và liên lạc trực tiếp để họ tư vấn kỹ hơn.

Mua Máy Sấy Thực Phẩm Chất Lượng Ở Đâu Uy Tín?

Sau khi tìm hiểu hết tất cả kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm thì thật sự bạn vẫn cần phải tìm ra một nơi cung cấp hàng hoá uy tín đúng không nào? Vì ngoài kia có rất nhiều nơi bán, bạn không biết chỗ nào sẽ mang đến cho bạn chiếc máy chất lượng, thêm nữa họ có ưu đãi hay đảm bảo được quyền lợi gì cho bạn không phải không nào?

Nếu bạn còn phân vân thì bạn có thể dành chút thời gian ghé qua công ty Thái Long để xem thử sản phẩm có đang phù hợp với bạn không nhé. Ngoài máy sấy thực phẩm ra, Thái Long còn có rất nhiều thiết bị công nghiệp khác được nhiều người tin tưởng sử dụng như nồi phở điện, máy xay thịt, nồi nấu cháo công nghiệp,…

Với nhiều năm hoạt động trong ngành nghề cung cấp thiết bị dân dụng tiện ích cho khách hàng, Thái Long đã và đang nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ việc chăm sóc tận tình, tư vấn kỹ càng cho đến việc mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng như thời gian bảo hành lâu dài, độ phủ sóng rộng rãi nên có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển của mọi người trên toàn quốc.

Bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm mua máy sấy thực phẩm trên này khi có nhu cầu sắm cho mình 1 cái nhé. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn được sản phẩm phù hợp và tối ưu được chi phí. Còn nếu có thắc mắc gì đó thì bạn cứ thoải mái liên lạc và nhắn hỏi Điện Máy Thái Long nhé.